Nuôi cá vược thương phẩm trong nước ngọt (Kỳ II) Nuôi cá vược thương phẩm trong nước ngọt (Kỳ II) (29/03/2017)

Cá vược (Lates calcarifer) là loài cá có giá trị dinh dưỡng và kinh tế cao. Có thể sống trong môi trường nước ngọt, lợ, mặn; tốc độ phát triển tốt. Sau 6-8 tháng nuôi, cá đạt cỡ thương phẩm từ 0,5-0,8kg/con, tỷ lệ sống đạt trên 70%.
Mô hình nuôi kết hợp cá bống tượng và cá sặc rằn Mô hình nuôi kết hợp cá bống tượng và cá sặc rằn (29/03/2017)

1. Thiết kế ao Ao có độ sâu khoảng 2m, chia ao làm hai phần, một phần thả cá bống tượng và một phần thả cá sặc rằn. Giăng lưới cước và chèn các mí lưới vào đáy ao thật kỹ để ngăn không cho cá bống tượng chui qua phần ao ương nuôi cá sặc rằn. Lưới được giăng cao hơn mức nước ao chừng một tấc. Biện pháp cải tạo ao tương tự như nuôi các loài cá khác.
Kỹ thuật ương nuôi cá giống nước ngọt Kỹ thuật ương nuôi cá giống nước ngọt (29/03/2017)

Để có đàn giống tốt phục vụ cho nuôi thương phẩm, cần đặc biệt chú trọng đến khâu ương nuôi từ giai đoạn cá bột cho tới cá giống.
Kĩ thuật nuôi vẹm vỏ xanh thương phẩm Kĩ thuật nuôi vẹm vỏ xanh thương phẩm (29/03/2017)

Vẹm vỏ xanh là loại động vật nhuyễn thể hai mảnh vỏ và phân bố từ tuyến hạ triều đến nơi có độ sâu trên mười mét nước. Vẹm cho thịt khá thơm ngon và giàu dinh dưỡng. Ngoài ra, vỏ vẹm có tầng ngọc dày, có thể dung để chế biến một số mặt hàng thủ công mỹ nghệ.
Kỹ thuật ương, nuôi cua xanh từ nguồn giống nhân tạo Kỹ thuật ương, nuôi cua xanh từ nguồn giống nhân tạo (29/03/2017)

Cua xanh loài Scylla paramamosain được coi là đối tượng nuôi có hiệu quả kinh tế và đang phát triển nuôi ở nhiều địa phương. So với nguồn cua giống tự nhiên, nguồn giống nhân tạo có nhiều ưu điểm vượt trội, kích cỡ đồng đều, sạch bệnh, sức đề kháng cao và tốc độ tăng trưởng nhanh.
Một số điểm kỹ thuật cần lưu ý trong nuôi nghêu Một số điểm kỹ thuật cần lưu ý trong nuôi nghêu (29/03/2017)

Nghề nuôi nghêu đã từng đưa nhiều nông dân có hoàn cảnh khó khăn vươn lên khá giả nhờ đặc tính dễ nuôi, hiệu quả kinh tế cao. Tuy nhiên, trong hai năm trở lại đây, con nghêu đã trở nên “khó tính” hơn khi hàng loạt diện tích nuôi nghêu ở các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long bị thiệt hại nặng nề. Do đó, việc đảm bảo một số vấn đề kỹ thuật cơ bản trong nuôi nghêu hiện nay là vô cùng cần thiết để giảm rủi ro, nâng cao hiệu quả kinh tế cho nghề này.
Thư viện ảnh
Nghề vá lưới truyền thống ấp Vĩnh Quới, xã Vĩnh Hòa Phú
Khóm Tắc Cậu
Nông thôn Châu Thành
Video
Web liên kết
Quảng cáo