HIỆU QUẢ CHƯƠNG TRÌNH “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG  ĐỐI VỚI THUỐC BẢO VỆ THỰC VẬT” HIỆU QUẢ CHƯƠNG TRÌNH “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG ĐỐI VỚI THUỐC BẢO VỆ THỰC VẬT” (30/06/2017)

Trong sản xuất lúa hiện nay, việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) để phòng trừ dịch hại, bảo vệ cây trồng là vấn đề không thể thiếu, ngoài ra do mức độ thâm canh ngày càng cao nên áp lực sâu bệnh trên đồng ruộng cũng ngày càng gia tăng, do vậy trong quá trình sản xuất bà con đã sử dụng các loại thuốc BVTV để bảo vệ mùa màng.
DỰ ÁN VnSAT-GIÚP NHÀ NÔNG SẢN XUẤT LÚA GẠO BỀN VỮNG DỰ ÁN VnSAT-GIÚP NHÀ NÔNG SẢN XUẤT LÚA GẠO BỀN VỮNG (11/06/2017)

Những năm gần đây, tình hình biến đổi khí hậu đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, sản xuất của nông dân. Hiện tượng hạn hán, lũ lụt, xâm nhập mặn… ngày càng diễn biến phức tạp. Biến đổi khí hậu đã tác động đến việc thâm canh, tăng vụ, năng suất, sản lượng; thay đổi cơ cấu mùa vụ, quy hoạch vùng, giống-cây trồng, dịch hại..

Trong thời gian qua Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật Kiên Giang đã triển khai thực hiện Dự án Quản l‎ý Thủy lợi phục vụ phát triển nông thôn vùng Đồng bằng sông Cửu Long (MDWRM – Dự án WB6).
Sử dụng kỹ thuật canh tác trong công tác phòng trừ dịch hại cây trồng Sử dụng kỹ thuật canh tác trong công tác phòng trừ dịch hại cây trồng (23/03/2017)

Biện pháp canh tác (kỹ thuật canh tác) là một trong các biện pháp phòng trừ tổng hợp dịch hại cây trồng. Biện pháp này liên quan đến các tác động của con người từ khi gieo trồng đến khi thu hoạch cây trồng.
Năm 2013, phấn đấu đạt sản lượng lúa hơn 4 triệu 400 ngàn tấn Năm 2013, phấn đấu đạt sản lượng lúa hơn 4 triệu 400 ngàn tấn (29/12/2016)

Sau 2 năm liên tục đứng đầu cả nước về sản lượng lương thực với hơn 4,28 triệu tấn, năm 2013 Kiên Giang tiếp tục đề ra mức phấn đấu hơn 4,4 triệu tấn, trong đó lúa chất lượng cao chiếm hơn 70%.
Phát triển nông nghiệp công nghệ cao : “Mỏ vàng” DN quên chưa đào Phát triển nông nghiệp công nghệ cao : “Mỏ vàng” DN quên chưa đào (29/12/2016)

Trong thời gian qua, nhà nước đã đưa ra nhiều chính sách để phát triển nông nghiệp công nghệ cao (NNCNC) như: hỗ trợ về vốn, chính sách thuế khi nhập khẩu máy móc, thuế đất… Song có một nhân tố quyết định đối với sự thành công của NNCNC là DN thì chúng ta vẫn đang thiếu các chính sách hỗ trợ họ. Xung quanh vấn đề này, DDĐN đã có cuộc trò chuyện cùng Thứ trưởng Bộ NN- PTNT - BÙI BÁ BỔNG.
Chuẩn bị cho vụ lúa trên đất nuôi tôm Chuẩn bị cho vụ lúa trên đất nuôi tôm (28/12/2016)

Ở một số tỉnh thuộc khu vực Nam sông Hậu như: Sóc Trăng, Bạc Liêu và Cà Mau, bà con thường sản xuất thêm một vụ lúa trên đất nuôi tôm. Vụ lúa thường bắt đầu từ giữa tháng 8 cho đến tháng 12 (dl).
Được mùa nhưng chưa được giá Được mùa nhưng chưa được giá (28/12/2016)

Hiện nay, nông dân các địa phương khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đang nhộn nhịp thu hoạch lúa hè thu. Dù vụ lúa đạt năng suất cao nhưng người dân vẫn không mấy phấn khởi bởi thu nhập còn eo hẹp.