Kiên Giang hoàn thành công tác Kiểm kê rừng Kiên Giang hoàn thành công tác Kiểm kê rừng (23/03/2017)

Kiểm kê rừng là công việc rất quan trọng, giúp cho cơ quan quản lý nhà nước về rừng và đất lâm nghiệp từ Trung ương đến địa phương nắm bắt chính xác về diện tích rừng, chất lượng rừng từng khu vực, trên cơ sở đó để giúp cho công tác xây dựng kế hoạch bảo vệ và phát triển lâm nghiệp trên toàn quốc nói chung và trong đó có tỉnh Kiên Giang được chính xác và phù hợp với từng loại rừng, từng loài cây.
Một số chính sách tăng cường công tác bảo vệ rừng (23/03/2017)

Theo Quyết định 07/2012/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ban hành một số chính sách tăng cường công tác bảo vệ rừng, Chủ rừng có diện tích rừng từ 1.000 ha trở lên phải có lực lượng bảo vệ rừng chuyên trách.
Cà Mau: 15.000ha tràm không có thị trường tiêu thụ Cà Mau: 15.000ha tràm không có thị trường tiêu thụ (09/01/2017)

Ông Nguyễn Văn Đấu, Phó Giám đốc Vườn quốc gia U Minh Hạ tỉnh Cà Mau cho biết hiện U Minh Hạ có trên 15.000ha cây tràm có độ tuổi từ 7 năm trở lên, đến thời kỳ khai thác nhưng không có thị trường tiêu thụ.
Sử dụng các loài cây nông, lâm nghiệp sản xuất nhiên liệu sinh học Sử dụng các loài cây nông, lâm nghiệp sản xuất nhiên liệu sinh học (29/12/2016)

Theo Trung tâm năng lượng ASEAN nhu cầu tiêu thụ năng lượng của khu vực này năm 2002 là 280 triệu tấn và tăng lên 583 triệu tấn vào năm 2020 . Indonesia là nước có nguồn năng lương hoá thạch lớn nhất trong các nước ASEAN, tuy nhiên hiện nay dầu mỏ dự trữ của họ chỉ còn trong 25 năm, khí đốt 60 năm và than đá 150 năm.