Tổ chức thả giống thủy sản về môi trường tự nhiên nhân lễ kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống ngành thủy sản việt nam 01/4/1959-01/4/2019

10/04/2019
Nhân kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống Ngành Thủy sản Việt Nam 01/4/1959-01/4/2019, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã chỉ đạo Chi cục Thủy sản phối hợp với Hội Thủy sản tỉnh, Phòng Nông nghiệp và PTNT/Kinh tế các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị liên quan tổ chức thả giống thủy sản về môi trường tự nhiên tại 02 địa điểm cửa sông Ô Môn-Thát Lát, xã Vĩnh Hòa Hưng Bắc, huyện Gò Quao và cửa biển Xẻo Nhàu, xã Tân Thạnh, huyện An Minh.

Buổi lễ thả giống được tổ chức với sự tham gia đóng góp nguồn con giống của hơn 100 tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh và có sự tham gia của nhiều thành phần trong xã hội từ các cơ quan chuyên môn, chính quyền địa phương, báo đài, đoàn thể, thanh thiếu niên và ngư dân.

Số lượng thủy sản được thả về tự nhiên tại 02 địa điểm Gò Quao và An Minh trong ngày 01/4 năm nay là trên 5 triệu con giống và thủy sản bố mẹ. Trong đó, tại địa điểm cửa sông Ô Môn-Thát Lát, xã Vĩnh Hòa Hưng Bắc, huyện Gò Quao đã tiến hành thả 200 con cá hô, 2.000 con cá lóc giống, 24.000 con tôm càng xanh giống, 1.500 con tôm càng xanh đang mang trứng, 60.000 con tôm sú giống và tại địa điểm cửa biển Xẻo Nhàu, xã Tân Thạnh, huyện An Minh đã thả được 5.200.000 con tôm sú giống, 10 con tôm sú bố mẹ, 10 con cua bố mẹ, 80.000 con cua giống.

Thông qua buổi lễ thả con giống thủy sản về môi trường tự nhiên Ban tổ chức đã phát đi thông điệp tuyên truyền cho mọi người về nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong công tác bảo vệ và tái tạo nguồn lợi thủy sản, bảo vệ môi trường sinh thái; ngăn chặn, giảm thiểu sự phát tán các loài thủy sản ngoại lai ra môi trường tự nhiên.

Một số hình ảnh của buổi lễ:

Chi cục Thủy sản Kiên Giang