Đưa rùa biển mắc lưới về môi trường tự nhiên

09/05/2019
Vào lúc 11 giờ ngày 02/5/2019 nhận được tin báo từ Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Hòn Đất về việc có 01 cá thể Rùa biển mắc lưới được ngư dân khai thác phát hiện.

Chi cục Thủy sản Kiên Giang đã cử cán bộ xuống hiện trường tại ấp Tân Điền, xã Mỹ Lâm, huyện Hòn Đất phối hợp với Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Hòn Đất và chính quyền địa phương xã Mỹ Lâm tổ chức cứu hộ và đưa Rùa biển về môi trường tự nhiên, đồng thời tuyên truyền cho người dân về bảo vệ các loài thủy sản quý, hiếm.

Tại hiện trường, ghi nhận ban đầu cá thể Rùa biển có chiều dài (mai Rùa) 90 cm, chiều ngang 80 cm, nặng 80kg, có tên loài Rùa Xanh (Chelonia mydas) còn gọi là Vích và đang trong tình trạng khỏe mạnh.

Thông tin Rùa biển mắc lưới được anh Trần Văn Tính là ngư dân khai thác ngụ ở Ấp Tân Điền, xã Mỹ Lâm, huyện Hòn Đất phát hiện ở khu vực biển cầu số 2, xã Mỹ Lâm và thông báo cho chính quyền địa phương.

Đến 15h cùng ngày Đoàn công tác gồm Chi cục Thủy sản Kiên Giang, Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Hòn Đất, chính quyền xã Mỹ Lâm cùng với ngư dân địa phương hoàn tất công tác cứu hộ, đưa Rùa biển về môi trường tự nhiên./.

Ảnh: Rùa biển mắc lưới được ngư dân phát hiện.

Chi cục Thủy sản Kiên Giang