Tổ chức lớp tập huấn phổ biến Luật thủy sản và hướng dẫn ghi và nộp nhật ký, báo cáo khai thác thủy sản

23/04/2018
Thực hiện Công văn số 1194/TCTS-KTTS ngày 10/4/2018 của Tổng cục Thủy sản về việc tổ chức tập huấn hướng dẫn ghi và nộp nhật ký, báo cáo khai thác thủy sản;

Ngày 17/4/2018, Chi cục Thủy sản Kiên Giang phối hợp với Vụ Khai thác Thủy sản – Tổng cục Thủy sản tổ chức lớp tập huấn phổ biến Luật thủy sản và hướng dẫn ghi và nộp nhật ký, báo cáo khai thác thủy sản cho cán bộ quản lý và các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực thủy sản.

Tham dự lớp tập huấn có đại diện của: UBND các phường, xã có nhiều tàu cá đang hoạt động trên địa bàn thành phố Rạch Giá; Ban quản lý cảng cá, bến cá; Phòng Kinh tế TP.Rạch Giá; Hội Thủy sản tỉnh; Hội Nghề cá thành phố Rạch Giá; Tạp chí Nông nghiệp nông thôn; Báo Kiên Giang; các Doanh nghiệp chế biến, xuất khẩu thủy sản; các chủ nậu, vựa và các hộ ngư dân khai thác, dịch vụ hậu cần khai thác thủy sản trên địa bàn tỉnh.

Về dự có Ông Phạm Ngọc Tuấn, Vụ phó Vụ Khai thác Thủy sản - Tổng cục Thủy sản phát biểu khai mạc lớp tập huấn. Thông qua lớp tập huấn, các học viên sẽ được giới thiệu một số điểm mới trong lĩnh vực khai thác thủy sản của Luật thủy sản; hướng dẫn cách ghi nhật ký khai thác và báo cáo khai thác thủy sản; quy định về khai thác bất hợp pháp và một số điểm mà ngư dân cần lưu ý khi khai thác thủy sản.

Kết thúc khóa tập huấn, các học viên đã nắm và hiểu thêm về các quy định của Luật Thủy sản sau khi đã cùng Ban tổ chức lớp tập huấn trao đổi các thông tin liên quan./.

  

Võ Xuân Vỹ - Chi cục thủy sản Kiên Giang
An ninh nguồn nước sông Mê Công và Vai trò của Ủy hội sông Mê Công quốc tế An ninh nguồn nước sông Mê Công và Vai trò của Ủy hội sông Mê Công quốc tế (29/12/2016)

Theo UNESCO – IHE: An ninh nguồn nước bao gồm bảo vệ các hệ thống tài nguyên nước dễ bị tổn thương, phòng ngừa các thiên tai liên quan đến nước như lũ và hạn, phát triển bền vững tài nguyên nước, và đảm bảo tiếp cận các chức năng và dịch vụ về nước, An ninh nguồn nước sông Mê Công và Vai trò của Ủy hội sông Mê Công quốc tế. Nguyễn Hồng Phượng Ủy ban sông Mê Công Việt Nam.
Thư viện ảnh
Nghề vá lưới truyền thống ấp Vĩnh Quới, xã Vĩnh Hòa Phú
Khóm Tắc Cậu
Nông thôn Châu Thành
Video
Web liên kết
Quảng cáo