Biện pháp hạn chế cỏ dại trên ruộng vụ hè thu Biện pháp hạn chế cỏ dại trên ruộng vụ hè thu (27/03/2017)

Cũng như những loài dịch hại khác, muốn hạn chế tác hại của cỏ dại trên ruộng lúa, bà con phải áp dụng kết hợp nhiều biện pháp một cách đồng bộ và hợp lý ngay từ đầu vụ. Sau đây là một số biện pháp chính:
Giảm thời gian sinh trưởng lúa mùa Giảm thời gian sinh trưởng lúa mùa (27/03/2017)

Muốn cho lúa mùa nhanh bén rễ hồi xanh, không bị bệnh nghẹt rễ, không bị ngộ độc thuốc trừ cỏ, đẻ nhánh sớm, nhanh thu hoạch nông dân cần chú ý một số kinh nghiệm chọn giống lúa gieo cấy và chăm sóc sau.
Bón phân cho lúa ngắn ngày vụ hè thu ở Nam Bộ Bón phân cho lúa ngắn ngày vụ hè thu ở Nam Bộ (23/03/2017)

Một số khuyến cáo về bón phân cho lúa vụ Hè Thu Khi bón phân cho lúa ngắn ngày cần lưu ý có liên quan một số điểm sau:
Xử lý dứa ra hoa theo ý muốn Xử lý dứa ra hoa theo ý muốn (27/03/2017)

Giống dứa, nên dùng giống Cayen Cách xử lý ra hoa, quả trái vụ: Có hai sản phẩm dùng để xử lý dứa ra quả trái vụ, đó là đất đèn dạng khô hay dung dịch và thuốc dấm hoa quả Trung Quốc pha loãng nhỏ vào nõn (đỉnh sinh trưởng) dứa.
Kỹ Thuật Vườn Ươm Và Các Phương Pháp Nhân Giống Cây Ăn Quả Kỹ Thuật Vườn Ươm Và Các Phương Pháp Nhân Giống Cây Ăn Quả (27/03/2017)

PGS. TS. Vũ Mạnh Hải - Viện phó Viện nghiên cứu Rau quả
Rầy chổng cánh trên cây có múi và quy trình phòng chống tái nhiễm trên giống sạch bệnh Rầy chổng cánh trên cây có múi và quy trình phòng chống tái nhiễm trên giống sạch bệnh (27/03/2017)

Rầy chổng cánh có tên khoa học là Diaphorina citri Kuwayana, thuộc họ Psyllidae, bộ Homoptera. Rầy chổng cánh là loại sâu hại phổ biến trên cây họ cam quýt. Ấu trùng và trưởng thành (thành trùng) rầy chổng cánh chích hút dinh dưỡng của lá và chồi non làm cho chồi non lụi dần, sần sùi, lá non nhỏ và bị xoăn lại.
Kỹ thuật đơn giản làm tăng năng suất ngô Kỹ thuật đơn giản làm tăng năng suất ngô (27/03/2017)

Để làm tăng năng suất ngô, ngoài các biện pháp kỹ thuật chủ yếu như chọn giống tốt, sạch sâu bệnh, bón phân hợp lý và khoa học, tưới tiêu và chăm sóc phù hợp với từng giai đoạn sinh trưởng của ngô….thì một số biện pháp kỹ thuật tuy đơn giản nhưng lại có ý nghĩa rất lớn trong việc tăng năng suất ngô, sau đây xin giới thiệu đến bà con nông dân:
Kỹ thuật trồng cải củ Kỹ thuật trồng cải củ (27/03/2017)

Cải củ là loại rau thuộc họ thập tự, dễ trồng, thời gian sinh trưởng ngắn, có thể trồng nhiều vụ trong năm. Trồng cải củ nhanh cho thu hoạch, năng suất từ 17-30 tấn/ha (tuỳ giống, thời vụ gieo trồng và điều kiện chăm sóc), bán vào các thời điểm giáp vụ rau cho thu nhập cao.
Quy trình kỹ thuật sản xuất rau thủy canh tuần hoàn Quy trình kỹ thuật sản xuất rau thủy canh tuần hoàn (27/03/2017)

1. Điều kiện che chắn: Sản xuất rau trong dung dịch tuần hoàn phải thực hiện trong nhà có mái che; vừa hạn chế thời tiết bất thuận, vừa cách ly côn trùng, hạn chế sâu bệnh hại.
Kinh nghiệm nhân giống mía cao sản Kinh nghiệm nhân giống mía cao sản (27/03/2017)

Chọn những cây giống bánh tẻ khoảng 6-8 tháng tuổi, dùng dao sắc chặt vát hai đầu, đoạn thân dài 5-7cm có 1 đốt (mắt) ở giữa, chú ý đánh dấu đầu phía gốc và đầu phía ngọn.
Bệnh thối đỏ hại mía và cách phòng trị Bệnh thối đỏ hại mía và cách phòng trị (27/03/2017)

Bệnh thối đỏ do nấm Colletotrichum falcatum gây ra, đang là một trong những loại bệnh hại nguy hiểm trên cây mía. Bệnh có thể gây hại ở nhiều bộ phận, nhưng chủ yếu là ở thân cây, phiến lá và bẹ lá.
Một số giống mía triển vọng mới nhập nội Một số giống mía triển vọng mới nhập nội (27/03/2017)

Trong năm 2010, Công ty Cổ phần Đường Biên Hòa và Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Mía đường đã tiến hành nhập nội và đang tiến hành sơ tuyển một số giống mía mới của Thái Lan.
Thư viện ảnh
Nghề vá lưới truyền thống ấp Vĩnh Quới, xã Vĩnh Hòa Phú
Khóm Tắc Cậu
Nông thôn Châu Thành
Video
Web liên kết
Quảng cáo