Cổng thông tin điện tử Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Tin tức - sự kiện

Xem với cỡ chữAA

Chi cục Phát triển Nông thôn: Tập huấn Nâng cao năng lực “Lĩnh vực kế toán” cho Ban giám đốc các Hợp tác xã Nông nghiệp năm 2020

(09:02 | 27/08/2020)

        Sáng ngày 19 tháng 08 năm 2020, Chi cục Phát triển nông thôn đã tổ chức khai giảng lớp tập huấn nâng cao năng lực cho hơn 45 học viên là Ban lãnh đạo, thành viên của 26 hợp tác xã của các huyện Châu Thành, Tân Hiệp, An Biên, Giồng Riềng và TP. Rạch Giá đến tham dự

     

Hình: Học viên của lớp tập huấn chụp ảnh lưu niệm cùng Ban tổ chức

      Thực hiện Kế hoạch của Chi cục Phát triển nông thôn năm 2020. Từ ngày 19 tháng 08 năm 2020 đến ngày 21 tháng 08 năm 2020, Tại Hội trường Trung tâm hỗ trợ nông dân và giáo dục nghề nghiệp tỉnh Kiên Giang, Chi cục Phát triển nông thôn đã tổ chức tập huấn kiến thức liên quan đến lĩnh vực Kế toán cho hơn 45 học viên là Ban lãnh đạo, thành viên của 26 hợp tác xã đến từ các huyện Châu Thành, Tân Hiệp, An Biên, Giồng Riềng và TP. Rạch Giá.

       Trong thời gian 3 ngày tập huấn (từ ngày 19/8 đến ngày 21/8/2020), các học viên được báo cáo viên trang bị kiến thức như: Chuyên đề về những vấn đề chung của hợp tác xã và tài sản, tài chính của hợp tác xã; công tác kế toán của hợp tác xã và chuyên đề về kỹ năng thu thập và xử lý thông tin phục vụ nghiệp vụ kiểm soát Hợp tác xã.

        Phát biểu khai mạc, ông Phạm Văn Hận - Phó Chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của Ban tổ chức, học viên và báo cáo viên có nhiều cố gắng trong việc tổ chức và sắp xếp thời gian để đến tham dự tập huấn. Đồng thời, đồng chí nhấn mạnh “Với mục đích nhằm trang bị cho Ban lãnh đạo, kế toán và thành viên các Hợp tác xã được trang bị thêm kiến thức về nghiệp vụ kế toán HTX nhằm phát huy hiệu quả sản xuất, kinh doanh đối với tổ chức kinh tế tập thể, phát huy vai trò kinh tế tập thể trong sản xuất nông nghiệp, góp phần hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới. Vì vậy, đề nghị các học viên nêu cao tinh thần trách nhiệm, tham dự đầy đủ và tập trung để tiếp thu trọn vẹn các nội dung chuyên đề được báo cáo viên trình bày tại lớp; thẳng thắn trao đổi những vấn đề chưa rõ, những hạn chế bất cập trong hoạt động thực tiễn của mình để cùng với báo cáo viên các học viên từng có kinh nghiệm để làm sáng tỏ những vấn đề cùng quan tâm, tích luỹ nhiều kinh nghiệm và học tập được nhiều bổ ích trong đợt tập huấn. Đồng thời cũng yêu cầu báo cáo viên giảng giải các chuyên đề nên dùng những từ ngữ đơn giản, dễ hiểu, chuyển tải hết các nội dung của các chuyên đề để học viên nắm vững khi áp dụng vào thực tế. Với tình hình dịch bệnh diễn biến bất thường nên yêu cầu mỗi cá nhân nêu cao tinh thần trách nhiệm trong việc phòng tránh dịch Covid-19, khi vào lớp mọi người cần thường xuyên rửa phải tay sát khuẩn, đeo khẩu trang trong quá trình học và tuân thủ các hướng dẫn của cơ quan chức năng, các học viên có điện thoại thông minh cần cài ứng dụng bảo vệ cộng đồngBLUEZONE góp phần phòng chống dịch Covid-19.

        Kết thúc lớp tập huấn, các học viên đánh giá cao về nội dung, cho rằng đây là những nội dung thiết thực để Ban lãnh đạo hợp tác xã cũng cố thêm kiến thức để quản lý hợp tác xã ngày một tốt hơn, từ đó nâng cao thu nhập cho các thành viên, góp phần hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới trong thời gian tới.

CCPTNT (V.H)