Cổng thông tin điện tử Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Tin nông nghiệp

Xem với cỡ chữAA

Kết quả công tác thanh tra vật tư nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Kiên Giang

(14:57 | 25/09/2020)

       Nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về thuốc bảo vệ thực vật, phân bón, giống cây trồng; Ngăn chặn có hiệu quả hàng giả, hàng kém chất lượng, từng bước giải quyết dứt điểm các hành vi vi phạm về nhãn hàng hoá. Nâng cao vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, hộ kinh doanh. Trong  9 tháng đầu năm 2020, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật (TT&BVTV)  đã thực hiện 02 cuộc thanh tra đối với các tổ chức, doanh nghiệp, hộ cá thể có hoạt động liên quan đến sản xuất, kinh danh thuốc bảo vệ thực vật, phân bón và giống cây trồng trên địa bàn tỉnh Kiên Giang.

        Qua 02 cuộc Thanh tra, lực lượng chức năng đã thanh tra được 76 cơ sở kinh doanh phân bón, giống cây trồng và thuốc BVTV. Số cơ sở vi phạm: 32 cơ sở. Hành vi vi phạm chủ yếu là buôn bán thuốc BVTV, phân bón sai nhãn:  14 trường hợp (nội dung trên nhãn có thông tin hình ảnh, chữ viết không đúng bản chất, không đúng sự thật về hàng hóa đó), các hình thức vi phạm khác như: buôn bán phân bón kém chất lượng;  buôn bán phân bón không có giấy chứng nhận đủ điều kiện buôn bán phân bón; buôn bán phân bón không có Quyết định lưu hành phân bón; buôn bán thuốc BVTV khi giấy chứng nhận đủ điều kiện buôn bán thuốc BVTV đã hết hạn; buôn bán thuốc BVTV không duy trì đầy đủ các điều kiện buôn bán thuốc; buôn bán thuốc BVTV không có tên trong Danh mục thuốc BVTV được phép sử dụng tại Việt Nam; kinh doanh giống cây trồng có nhãn hàng hóa không đúng quy định…

Hình: công tác thanh tra cơ sở buôn bán thuốc BVTV

       Qua công tác Thanh tra, Đoàn thanh tra đã phát hiện và xử lý kịp thời các hành vi vi phạm. Chi cục TT&BVTV đã ra 32 quyết định xử lý vi phạm hành chính, với tổng số tiền phạt 216.387.000đ./.

KS: Đỗ Vy Hiển- Chi cục Trồng trọt và BVTV KG