Cổng thông tin điện tử Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Tin thủy sản

Xem với cỡ chữAA

Lắp đặt và bàn giao hệ thống trạm bờ tại Kiên Giang

(00:00 | 23/01/2018)

Ngày 18/01/2017, Công ty cổ phần thiết bị hàng hải Mecom đã tiến hành lắp đặt và bàn giao hệ thống trạm bờ cho Chi cục thủy sản Kiên Giang.

Ngày 18/01/2017, Công ty cổ phần thiết bị hàng hải Mecom đã tiến hành lắp đặt và bàn giao hệ thống trạm bờ cho Chi cục thủy sản Kiên Giang.Thực hiện chủ trương của Thủ tướng Chính phủ và hướng dẫn của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc thiết lập trạm bờ và trang bị máy thông tin quản lý tàu cá. Ngày 18/01/2017, Công ty cổ phần thiết bị hàng hải Mecom đã tiến hành lắp đặt và bàn giao hệ thống trạm bờ cho Chi cục thủy sản Kiên Giang, nhằm mục đích phục vụ cho công tác quản lý, quan sát và nắm bắt thông tin kịp thời về tàu cá của ngư dân hoạt động khai thác hải sản trên biển; đồng thời kết nối đồng bộ với trạm bờ Trung tâm thuộc Tổng cục Thủy sản.

Với hệ thống trạm bờ hiện tại, Chi cục Thủy sản Kiên Giang có thể gửi và nhận các thông tin từ các tàu cá có lắp đặt máy bộ đàm ICOM có tần số từ 0,3 đến 30 Mhz, tuy nhiên chỉ những tàu cá có lắp đặt máy thông tin liên lạc tầm xa VX-1700 mới có thể gửi thông tin vị trí về trạm bờ.


Hệ thống trạm bờ bao gồm :

- Hệ thống anten thu phát, trụ anten và chống sét. Anten thu phát MF/HF 03 dây song song dùng cho trạm bờ với chiều cao 26,6m.

- 04 Máy thông tin liên lạc tầm xa MF/HF tích hợp định vị vệ tinh GPS và chức năng gọi chọn số SELCALL-DSC: Vertex Standard VX-1700.

- Máy tính thương hiệu HP trang bị vi xử lý Intel được cài đặt sẵn phần mềm tự động báo cáo vị trí (nhận báo cáo tự động, lưu trữ báo cáo của tàu, xuất báo cáo) MECOM PRS.

- Máy in lazer trắng đen dùng để in báo cáo vị trí tàu cá.

- Thiết bị lưu trữ dữ liệu MECOM DL-04; DL-04N.

- Thiết bị chia anten ANT-04 (sử dụng 02 anten với 04 máy thông tin liên lạc sóng HF tầm xa VX-1700 nhận báo cáo vị trí cùng lúc trên 04 tần số).

- Bình ắc quy và các thiết bị phụ trợ khác giúp duy trì hoạt động thường xuyên cho trạm bờ.


Hiện tại, Chi cục Thủy sản Kiên Giang đã gửi hồ sơ xin cấp tần số hoạt động cho trạm bờ về Cục tần số vô tuyến điện – Bộ thông tin và truyền thông; sau khi được cấp tần số hoạt động, Chi cục Thủy sản sẽ thông tin đến các chủ tàu và các đơn vị có liên quan được biết để hệ thống trạm bờ chính thức đi vào hoạt động và phát huy tối đa hiệu quả.