Hoạt động đoàn thể

Máy lọc nước mặn thành nước ngọt đến với bà con tỉnh Kiên Giang

(00:00 | 21/05/2020)

Hoạt động thiết thực lập thành tích chào mừng Kỷ niệm 45 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2020) và 130 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020)

Nhằm chia sẻ với những khó khăn của người dân bị ảnh hưởng bởi hạn hán và xâm nhập mặn trên địa bàn tỉnh Kiên Giang, chiều ngày 8/5, Chi Đoàn Trung tâm Khuyến nông thuộc Đoàn cơ sở Sở Nông nghiệp & PTNT tỉnh Kiên Giang, tập đoàn Shynh Group, câu lạc bộ Khai Tâm cùng chính quyền địa phương trao tặng bà con máy lọc nước mặn thành nước ngọt tại ấp Rọ Ghe (xã Đông Hưng A, huyện An Minh).

Hình: Trao tặng máy lọc nước cho bà con tại ấp Rọ Ghe

Máy lọc nước mặn thành nước ngọt được đặt tại nhà ông Nguyễn Công Tự (Phó trưởng ấp) có công suất thiết kế từ 500lít/giờ, chi phí đầu tư 55 triệu đồng/máy được Chi đoàn Trung tâm Khuyến nông vận động nguồn kinh phí từ nhà  tài trợ là tập đoàn Shynh Group và câu lạc bộ Khai Tâm. Chương trình tặng máy lọc nước mặn góp phần giúp người dân giảm bớt khó khăn về nước ngọt sinh hoạt trong mùa khô hạn bị xâm nhập mặn. Đồng thời cũng tại buổi lễ bàn giao Chi đoàn Trung tâm Khuyến nông trao tặng 06 phần quà (trị giá 500.000 đồng/phần) cho các hộ đặc biệt khó khăn trên địa bàn ấp./.

Một số hình ảnh hoạt động:

Hình: Trao tặng các phần quà cho các hộ đặc biệt khó khăn trên địa bàn ấp.

Hình: Máy lọc nước mặn thành nước ngọt công suất 500 lít/giờ