Hoạt động đoàn thể

Tuổi trẻ Đoàn cơ sở Sở Nông nghiệp-PTNT với hoạt động trong Tháng Thanh niên tình nguyện hè năm 2020.

(00:00 | 10/08/2020)

Thực hiện kế hoạch số 06-KH/ĐCS ngày 21 tháng 7 năm 2020 của Đoàn cơ sở Sở Nông nghiệp-PTNT Tổ chức hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, “uống nước nhớ nguồn” nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2020).

Nhằm phát huy những giá trị truyền thống tốt đẹp, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần đối với người có công với cách mạng, thực hiện tốt công tác đền ơn, đáp nghĩa ngày 31/7/2020 Đoàn cơ sở Sở Nông nghiệp-PTNT Tổ chức thăm và tặng 10 phần quà cho gia đình chính sách, thương binh (500.000 đồng/phần) và tặng 50 phần quà (500 quyển tập) cho học sinh học giỏi có hoàn cảnh khó khăn tại Thị trấn Thứ 3, huyện An Biên. Tổng giá trị thực hiện là 10.000.000 đồng từ nguồn vận động.

Hình: Tặng quà gia đình chính sách tại Thị trấn Thứ 3, huyện An Biên

Hình: Tặng quà cho các em học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn tại Thị trấn Thứ 3, huyện An Biên

Nằm trong chuỗi hoạt động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2020,Đoàn cơ sở Sở Nông nghiệp-PTNT đã tham gia đóng góp 2 phần quà tặng gia đình chính sách (500.000 đồng/phần) trong Chiến dịch “Kỳ nghỉ hồng” do Đoàn ủy Khối các cơ quan – doanh nghiệp tỉnh tổ chức.

Hình: Tham gia tặng quà gia đình chính sách xã An Minh Bắc, huyện U Minh thượng

Đây là những hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện trách nhiệm, tình cảm thiêng liêng và tấm lòng tri ân của những người trẻ đối với thế hệ cha anh đi trước qua đó tuyên truyền, giáo dục cho thanh niên Đoàn cơ sở truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc, nâng cao ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc, tiếp tục phát huy truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần đối với người có công với cách mạng, thực hiện tốt công tác đền ơn, đáp nghĩa và an sinh xã hội./.