Cổng thông tin điện tử Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Tin tức sự kiện

Xem với cỡ chữAA

Hội nghị tổng kết công tác Trồng trọt & Bảo vệ thực vật năm 2019 và phương hướng năm 2020

(00:00 | 22/01/2020)

Ngày 10 tháng 01 năm 2020 tại Hội trường Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật Kiên Giang tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Trồng trọt và Bảo vệ thực vật năm 2019 và phương hướng hoạt động năm 2020.

Chủ trì hội nghị do đồng chí Trần Quang Giàu – Chi cục trưởng Chi cục Trồng trọt và BVTV. Bên cạnh các khách mời gồm Trung tâm Khuyến nông, Trung tâm Giống Nông – Lâm – Ngư nghiệp, Phòng Nông nghiệp & PTNT, phòng Kinh tế các huyện thị còn có sự tham dự của lãnh đạo Sở Nông nghiệp & PTNT để chỉ đạo hội nghị.


Hình ảnh Hội nghị

Sau khi nghe lãnh đạo Chi cục Trồng trọt và BVTV tỉnh Kiên Giang trình bày báo cáo tổng kết lĩnh vực Trồng trọt và Bảo vệ thực vật năm 2019 và phương hướng năm 2020, hội nghị đã nghe các ý kiến phát biểu của khách mời về kết quả đạt được và những tồn tại hạn chế trong lĩnh vực Trồng trọt và Bảo vệ thực vật và những đề xuất kiến nghị thực hiện phương hướng năm 2020.

Sau ý kiến của các khách mời, lãnh đạo Sở Nông nghiệp & PTNT phát biểu ý kiến chỉ đạo đơn vị cần tập trung thực hiện những vấn đề sau: Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra quản lý chất lượng về giống lúa; nắm lại diện tích đã cấp giấy chứng nhận VietGAP trên cây trồng và kiểm tra đánh giá lại các tiêu chí VietGAP; chú ý việc truy xuất nguồn gốc các sản phẩm nông nghiệp; tiếp tục thực hiện tốt chương trình bảo vệ môi trường; quan tâm công tác kiểm dịch thực vật tại cửa khẩu; cần nắm sát tình hình thực tế địa phương để tham mưu lịch thời vụ lịch tốt hơn.

Trước khi kết thúc hội nghị, đồng chí Trần Quang Giàu đã ghi nhận những ý kiến đóng góp và tiếp thu ý kiến chỉ đạo của BGĐ Sở Nông nghiệp & PTNT để đơn vị hoàn thành các chỉ tiêu đề ra năm 2020./.