Cổng thông tin điện tử Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Tin tức sự kiện

Xem với cỡ chữAA

Chi cục PTNT tham gia đối thoại về chính sách giảm nghèo năm 2020 tại xã Hòa Hưng, huyện Giồng Riềng

(09:25 | 14/09/2020)

     Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các sở ban ngành cấp tỉnh gồm Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ban Dân tộc tỉnh, Sở Y tế, Sở Xây dựng, Sở Giáo dục và Đào tạo, Bảo hiểm xã hội tỉnh, Chi nhánh Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh cùng lãnh đạo UBND huyện Giồng Riềng, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyệncác phòng chuyên môn, lãnh đạo UBND xã và gần 100 hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn 3 xã Hòa Hưng, xã Hòa Lợi, xã Hòa An đến dự.

     Sáng ngày 10 tháng 9 năm 2020, Sở Lao động Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp UBND huyện Giồng Riềng và các Sở, Ban ngành cấp tỉnh và ban ngành cấp huyện tổ chức hội nghị tiếp xúc, đối thoại với gần 100 hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn 3 xã Hòa Hưng, xã Hòa Lợi, xã Hòa An về chính sách giảm nghèo năm 2020, tại UBND xã Hòa Hưng huyện Giồng Riềng.

     Tại cuộc đối thoại đại diện gần 100 hộ nghèo, hộ cận nghèo đã đặt ra các vấn đề còn vướng mắc xoay quanh các chính sách như: hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở, hỗ trợ tiền điện, miễn giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập, công tác khám chữa bệnh tại các trạm y tế, vay vốn, đào tạo nghề, những vướng mắc khi tham gia khám chữa bệnh BHYT, thủ tục và mức vay, thời hạn cho vay đối với các chương trình ưu đãi của ngân hàng chính sách. Các chế độ chính sách bảo trợ xã hội liên quan đến người cao tuổi đơn thân, trẻ em mồ côi, phụ nữ nghèo đơn thân và người khuyết tật;…. Đặc biệt tại hội nghị lần này, đại diện Chi cục Phát triển nông thôn đã được nghe và giải đáp các thắc mắc của người dân và chính quyền địa phương về nguồn vốn hỗ trợ vốn phát triển sản xuất do Chi cục phát triển nông thôn hướng dẫn triển khai thực hiện. Ngoài ra, đại diện các hộ nghèo còn có ý kiến về công tác giảm nghèo năm 2020 gặp khó khăn như: các hộ nghèo hiện nay hầu hết là những hộ nghèo khó có khả năng thoát nghèo, hộ nghèo người cao tuổi, hộ nghèo đơn thân nuôi con, hộ nghèo có thành viên là bảo trợ xã hội.

     Giải đáp những thắc mắc, các vấn đề đặt ra của người dân tại cuộc đối thoại đã được lãnh đạo các sở ban ngành cấp tỉnh và các phòng ban liên quan đã giải đáp giúp cho người dân hiểu rõ hơn về chính sách mà Đảng và nhà nước ta hỗ trợ đối với người dân, nhất là hộ nghèo và hộ cận nghèo; đồng thời thông tin những chính sách mới, quy định mới của Nhà nước liên quan đến các chính sách giảm nghèo, để người dân biết cùng tham gia trong quá trình tổ chức thực hiện và kiểm tra, giám sát.

     Qua hội nghị đối thoại nhằm nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, nhu cầu, điều kiện, hoàn cảnh cụ thể của từng hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ bảo trợ xã hội và hộ mới thoát nghèo trên địa bàn huyện. Qua đó giúp các hộ hiểu rõ hơn các chính sách ưu đãi hiện nay; nắm bắt và hỗ trợ giải quyết những vướng mắc ở cơ sở, kịp thời đề xuất các khó khăn, vướng mắc của địa phương, từ đó tìm ra những giải pháp cụ thể, sát thực, nhằm tham mưu, thúc đẩy việc thực hiện nội dung Chương trình mục tiêu Quốc gia đạt hiệu quả cao nhất trong thực hiện công tác giảm nghèo tại địa phương trong thời gian tới./.

     Một số hình ảnh tại hội nghị:

                       

Ảnh 1: Toàn cảnh Hội nghị

Ảnh 2: Đồng chí Trần Quốc Tuấn, PGĐ Sở LĐ TB& XH phát biểu tại Hội nghị

Ảnh 3: Đồng chí Trịnh Nam Trung, PGĐ Sở Xây dựng phát biểu tại Hội nghị

Ảnh 4: Đồng chí Huỳnh Văn Thái Huỳnh Phó Chủ tịch UBND huyện Giồng Riềng phát biểu Hội nghị

Ảnh 5: Hộ dân tham dự ý kiến tại Hội nghị

Thanh Tâm (CCPTNT)