Chi cục PTNT tổ chức cho một số BGĐ HTX nông nghiệp đi thăm quan học tập kinh nghiệm mô hình HTX kiểu mới hoạt động có hiệu quả tại tỉnh Cà Mau, Bạc Liêu và Sóc Trăng

(09:49 | 30/09/2020)

Nằm trong chương trình lớp tập huấn hỗ trợ phát triển HTX năm 2020 có Chương trình thăm quan học tập kinh nghiệm một số mô hình HTX kiểu mới hoạt động có hiệu quả ngoài tỉnh. Nhằm nâng cao giá trị sản phẩm của các HTX và nâng cao năng lực quản lý điều hành cho Ban giám đốc các HTX nông nghiệp trên địa bàn tỉnh. Trong 4 ngày từ 22 đến 25/9/2020, Chi cục PTNT Kiên Giang tổ chức cho các HTX đi thăm quan học tập kinh nghiệm thực tế tại một số HTX nông nghiệp làm ăn có hiệu quả ở 3 tỉnh Cà Mau, Bạc Liêu, Sóc Trăng.

Đoàn thăm quan học tập kinh nghiệm do đồng chí Lê Ngọc Bẩy – Phó Chi cục trưởng làm trưởng đoàn đã đi thăm quan học tập kinh nghiệm mô hình liên kết tiêu thụ sản phẩm tại các HTX nông nghiệp tại tỉnh Cà Mau, Bạc Liêu, Sóc Trăng. Tham gia đoàn còn có 25 người đại diện một số HTX nông nghiệp tiêu biểu trên địa bàn tỉnh.

Tại các điểm đến thăm, Đoàn thăm quan đã được giới thiệu sơ lược về HTX; sản phẩm, sản lượng, doanh thu, thị trường tiêu thụ chính của HTX. Thương hiệu sản phẩm HTX như: Chứng nhận VietGap... Trao đổi về việc triển khai các dịch vụ của HTX, phương pháp tiếp cận doanh nghiệp của HTX trong ký kết hợp đồng bao tiêu sản phầm; kinh nghiệm trong chuyển đổi HTX theo Luật Hợp tác xã; khả năng cung ứng theo nhu cầu thị trường của các HTX...

Ảnh: Đ/c Lê Ngọc Bẩy – Phó chi cục trưởng cùng đoàn thăm quan HTX Đồng Tiến tỉnh Bạc Liêu

Ảnh: Giám đốc HTX Đồng Tiến tỉnh Bạc Liêu giới thiệu về HTX

Ảnh: Đoàn thăm và trao đổi kinh nghiệm tại HTX Dịch vụ lúa tôm Trí Lực tỉnh Cà Mau